Xúc xích Tứ Yên

Mã sản phẩm 123000100065
Mã lô Lô 310324
Ngày thu hoạch 31/03/2024
Hạn sử dụng 90 ngày
Đóng gói 0.5 kg
Sản xuất theo quy trình TIÊU CHUẨN HACCP
Cơ sở sản xuất Hộ SXKD Trương Thị Yến
Sản phẩm chế biến Xúc xích Tứ Yên
  • Công việc 1 : Nhập nguyên liệu Xem chi tiết 22-04-2024

    - B1. Nhập nguyên liệu Lấy thịt lợn từ lò mồ Kỳ Bắc. Thịt lợn được lấy tại lò mổ có dấu kiểm định của cơ quan chức năng. Thịt lợn tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 2 : Thanh trùng dụng cụ, máy móc Xem chi tiết 22-04-2024

    - B2.Thanh trùng dụng cụ, máy móc Rửa sạch sẽ tất cả các loại dụng cụ và máy móc sau đó để khô ráo. Dùng cồn 90 độ lau chùi lại một lần nữa nhằm đảm bảo tất cả dụng cụ được thanh trùng kỹ nhất.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 3 : Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào Xem chi tiết 22-04-2024

    - B3. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào Chất lượng xúc xích phụ thuộc rất nhiều vào độ dẻo của thịt nạc. Thịt nạc dùng để sản xuất xúc xích nước khi làm phải được cắt nhỏ, bảo quản ở tủ mát khoảng 2-4 °C. Thời gian bảo quản không quá 180 phút. Trong quá trình cắt thịt phải kiểm tra độ dẻo của nạc, màu sắc của nạc. Nếu độ đàn hồi của nạc tốt, chất lượng mẻ trộn càng đảm bảo. Mỡ: mỡ dùng để sản xuất xúc xích phải là loại mỡ tảng ở mông, hoạc vai gáy. Không sử dụng mỡ sa, mỡ phải được bảo quản hoàn toàn ở tủ đông, trước khi xay cũng phải được cắt thành khúc nhỏ.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 4 : Xay thô Xem chi tiết 22-04-2024

    - B4. Xay thô Đưa tất cả nguyên liệu vào cối trộn và xay thô trong vòng 2-3 phút.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 5 : Làm mát Xem chi tiết 22-04-2024

    - B5. Làm mát Các mẻ trộn sau khi xay phải được bảo quản trực tiếp vào tủ mát từ 2-4 °C

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 6 : Xay tinh Xem chi tiết 22-04-2024

    - B6. Xay tinh Tất cả nguyên liệu sau khi xay thô được đưa vào cối trộn. Trước khi xay tinh phải đảm bảo cối trộn được làm lạnh đến nhiệt độ cần thiết. Quá trình xay phải đảm bảo về thời gian, tốc độ vòng xoay của máy để mẻ trộn được đảm bảo độ dẻo, không quá khô, không quá ướt và các loại phụ gia và hương liệu được trộn đều.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 7 : Đùn xúc xích Xem chi tiết 22-04-2024

    - B7. Đùn xúc xích Nguyên liệu sau khi xay nhuyễn được đưa vào máy đùn. Đùn xúc xích phải được thực hiện đồng bộ sao cho xúc xích đùn ra có độ đồng đều, không quá lỏng, không quá căng cứng dẫn đến hiện tượng nứt vỏ colagen khi hấp chín.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 8 : Buộc chỉ định lượng Xem chi tiết 22-04-2024

    - B8. Buộc chỉ định lượng Các mẻ đùn được đưa vào hệ thống máy buộc chỉ định lượng bán thủ công, kích cỡ xúc xích được điều chỉnh cố định từ đầu theo ý muốn. Sau khi đùn phải đưa vào bảo quản tủ mát từ 2-4 °C.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 9 : Hấp chín, xông khói Xem chi tiết 22-04-2024

    - B9. Hấp chín, xông khói Xúc xích sau khi buộc chỉ được đưa vào từng khay inox để sắp xếp. Các khay không được để quá nhiều, xúc xích phải được sắp xếp sao cho hơi có thể chín đều trên toàn bộ khay. Nhiệt độ ban đầu là hấp ở 85 °C trong thời gian 5 phút. - Sau đó hấp ở nhiệt độ 80 °C trong thời gian 20 phút. Kiểm tra định kỳ mẻ hấp trong quá trình hấp.

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

  • Công việc 10 : Đóng gói, dán nhãn, tem QR Xem chi tiết 22-04-2024

    - B10. Đóng gói, dán nhãn, tem QR Ghi hồ sơ lô sản xuất. Ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vận chuyển và bán sản phẩm

    - Ghi chép: Trương Thị Yến

Thông tin truy xuất
Lô sản xuất Lô 220424
Diện tích 50 kg
Người sản xuất Trương Thị Yến
Người ghi chép Trương Thị Yến
Địa chỉ Thôn Hồ Hải,xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Cơ sở sản xuất Hộ SXKD Trương Thị Yến
Quốc gia Việt Nam
Tiêu chuẩn sản xuất
Tiêu chuẩn OCOP
Chứng chỉ 2020/QĐ-UBND
Diện tích
Hiệu lực đến 12/04/2026
Ảnh chứng chỉ
Đánh giá ngay
Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm