Mã sản phẩm | 123000100147 |
Mã lô | Lô 120324 |
Ngày thu hoạch | 12/03/2024 |
Hạn sử dụng | 7 ngày |
Đóng gói | 0.5 kg |
Sản xuất theo quy trình | OCOP |
Cơ sở sản xuất | Hộ SXKD Trương Thị Yến |
- Nhập nguyên liệu Lấy thịt lợn từ lò mồ Kỳ Bắc. Thịt lợn được lấy tại lò mổ có dấu kiểm định của cơ quan chức năng. Thịt lợn tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Thanh trùng dụng cụ, máy móc Rửa sạch sẽ tất cả các loại dụng cụ và máy móc sau đó để khô ráo. Dùng cồn 90 độ lau chùi lại một lần nữa nhằm đảm bảo tất cả dụng cụ được thanh trùng kỹ nhất.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào Chất lượng giò phụ thuộc rất nhiều vào độ dẻo của thịt nạc. Thịt nạc dùng để sản xuất giò trước khi làm phải được cắt nhỏ, bảo quản ở tủ mát khoảng 2-4 °C. Thời gian bảo quản không quá 180 phút. Trong quá trình cắt thịt phải kiểm tra độ dẻo của nạc, màu sắc của nạc. Nếu độ đàn hồi của nạc tốt, chất lượng mẻ trộn càng đảm bảo. Mỡ: mỡ dùng để sản xuất giò phải là loại mỡ tảng ở mông, hoạc vai gáy. Không sử dụng mỡ sa, mỡ phải được bảo quản hoàn toàn ở tủ đông, trước khi xay cũng phải được cắt thành khúc nhỏ.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Xay thô Đưa tất cả nguyên liệu vào cối trộn và xay thô trong vòng 2-3 phút.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Làm mát Các mẻ trộn sau khi xay phải được bảo quản trực tiếp vào tủ mát từ 2-4 °C
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Xay tinh Tất cả nguyên liệu sau khi xay thô được đưa vào cối trộn. Trước khi xay tinh phải đảm bảo cối trộn được làm lạnh đến nhiệt độ cần thiết. Quá trình xay phải đảm bảo về thời gian, tốc độ vòng xoay của máy để mẻ trộn được đảm bảo độ dẻo, không quá khô, không quá ướt và các loại phụ gia và hương liệu được trộn đều.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Sau khi xay xong thì cân và định hình rồi cho vào lá chuối định dạng hình trục, – Lá chuối được rửa sạch và làm héo bằng cách sấy sơ bộ hoặc chần qua nước sôi, lau khô trước khi gói. Lưu ý: Loại bỏ khí dư và lỗ hổng của khối paste trước khi gói, đồng thời gói kín để tránh nước vào bên trong.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Chuẩn bị nước luộc sao cho ngập khối giò, cho giò vào, gia nhiệt 15 phút, giữ ở nhiệt độ đó trong 70 phút và nâng nhiệt độ của nước lên dần đến 90-100 độ C. Đo nhiệt độ tâm sản phẩm khi nào đạt 70 độ C thì giữ ở nhiệt độ này 20 phút cho cây giò lụa có đường kính 5-6 cm.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói, sản phẩm phải đồng đều.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
- Đóng gói và dán tem nhãn cho sản phẩm, Duy trì sản phẩm ở điều kiện thích hợp để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.
- Ghi chép: Trương Thị Yến
Lô sản xuất | Lô 280524 |
Diện tích | 50 kg |
Người sản xuất | Trương Thị Yến |
Người ghi chép | Trương Thị Yến |
Địa chỉ | Thôn Hồ Hải,xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh |
Cơ sở sản xuất | Hộ SXKD Trương Thị Yến |
Quốc gia | Việt Nam |
Tiêu chuẩn | OCOP |
Chứng chỉ | 2020/QĐ-UBND |
Diện tích | |
Hiệu lực đến | 12/04/2026 |